Đầu Tư Bản Thân – Nền Tảng Số 1 Cho Thành Công

Tất cả lĩnh vực đầu tư sinh lời như đầu tư bất động sản, đầu tư chứng khoán, đầu tư ngoại hối,… thực chất chỉ là công việc con người phục vụ con người kiếm lợi nhuận thông qua một môi trường trung gian. Vậy câu hỏi đặt ra là, tại sao chúng ta không đầu tư trực tiếp vào con người, vào chính bản thân mình để được hưởng toàn bộ lợi nhuận? Đầu tư vào bản thân chính là nền tảng vững chắc để thành công. Khoản đầu tư này chỉ có lợi và chẳng bao giờ thiệt. Tuy nhiên, bất kỳ cái gì cũng phải có phương hướng, cách thức của nó cả. Đầu tư bản thân là gì? Tại sao phải đầu tư?… Hãy cùng chúng tôi đi giải quyết những câu hỏi này trong bài viết dưới đây nhé!

Đầu tư bản thân là gì?

Warren Buffett – một nhà tỷ phú tài ba đã từng khẳng định rằng: khoản đầu tư tốt nhất, kiếm được nhiều tiền nhất là đầu tư bản thân. Đây là khoản đầu tư không hề mất thuế và nếu có xảy ra lạm phát đi chăng nữa cũng không thể làm giảm giá trị.

Bạn chỉ có một cơ thể và một bộ óc, chúng sẽ phải luôn hoạt động để tồn tại suốt đời. Chúng giống như một chiếc xe vậy, khi còn mới, nó có thể hoạt động rất “tốt”, nhưng nếu không “chăm sóc” chúng, 30 – 40 năm tuổi, chúng ta sẽ kiệt quệ như một chiếc xe cũ

Vậy tóm lại, đầu tư bản thân tức là chăm sóc cho bản thân, làm cho bản thân trở nên tốt hơn về mọi mặt bao gồm cả tinh thần, thể chất, ngoại hình và cách kiếm tiền,… Hãy bình tĩnh đọc tiếp bài viết của chúng tôi, để xem cụ thể đầu tư bản thân là cần đầu tư cụ thể những gì?

Đầu tư vào trình độ bằng cách “học” có phải là đầu tư bản thân không?

Nhà tỷ phú Henry Ford có nói rằng: ông nghĩ tất cả lời khuyên cho giới trẻ về tính tiết kiệm đều là sai lầm. Ông chưa từng bao giờ tiết kiệm đến một xu cho đến khi ông bước sang tuổi 40. Thay vào đó, ông luôn đầu tư bản thân, học hành, làm tốt các kỹ năng và thao tác chuẩn bị. Những người bỏ vài tỷ vào ngân hàng mỗi tuần để nhằm kiếm lời sẽ giàu có hơn rất nhiều nếu họ bỏ số tiền đó vào chính bản thân họ.

Đầu tư bản thân
Đầu tư bản thân

Học hành nghiêm túc là một cách thức đầu tư bản thân hiệu quả nhất mà bạn có thể tham khảo. Một vài người ngoài xã hội luôn lấy những tấm bằng, chứng chỉ của trường Đại học, điểm tốt nghiệp,… để làm chuẩn mực trong việc đo trình độ.

Những vấn đề cốt lõi nằm ở chỗ, liệu tấm bằng đó có giúp bạn thăng tiến liên tục không? Hay thăng tiến là kết quả của sự chứng minh thực lực khi làm công việc của bạn? Người ta chỉ trả lương cho bạn khi bạn giúp công ty ký thành công 1 dự án hợp đồng nào đó, chứ không bao giờ người ta trả lương cho bạn chỉ vì bạn “xòe” vài ba tấm bằng của mình ra trình bày cả. Vì thực chất, khi bạn đang ở trình độ cao học, người ta đã lập công ty để tuyển những người như bạn!

Bất kể điều gì giúp nâng cao khả năng tư duy của chúng ta đều được coi là giáo dục. Bạn có thể thu thập kiến thức bằng rất nhiều cách. Nếu bạn không theo học đại học, bạn chẳng có tấm bằng đại học nào cả, thì bạn cũng không phải lo lắng quá. Bởi, đại học đâu phải là con đường thành công duy nhất?

Bạn có thể đi học kỹ năng, ngôn ngữ, học các khóa học về kinh doanh, doanh tiếp,… có rất thứ đáng để bạn học. Hiện nay, có nhiều người chọn cách tham gia vào các lớp này, tuy nhiên, mục đích quan trọng của họ không phải là học để được một tấm bằng nào đó. Bằng cấp đối với họ đó chỉ là một mảnh giấy ghi tên mình. Họ học để nâng cao trí tuệ, họ đang muốn đầu tư bản thân từ những kiến thức của mọi lĩnh vực.

Nhưng bạn không nên hiểu lầm rằng không nên học Đại học vì tấm bằng tốt nghiệp. Học đại học đâu phải học mỗi kiến thức? Ở môi trường Đại học, bạn sẽ được học cách giao tiếp, cách ứng xử tình huống, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo,..

Suy cho cùng, học cái gì cũng là học, chúng ta sẽ thu về được kiến thức không nhiều thì ít. Vậy bạn đang vướng bận gì mà không đầu tư cho bản thân bằng việc học ngay từ hôm nay?

Đầu tư vào những ý tưởng sáng tạo của bạn liệu có thành công?

Học hành là cách thức giúp bạn định hướng, mở rộng và luyện tập trí óc để phục vụ xử lý những tình huống và giải quyết khó khăn trên con đường bạn đang đi. Những gì giúp bạn sáng tạo ý tưởng cũng nhằm mục đích tương tự: trau dồi thêm những tư liệu bổ ích để học tập và nghiên cứu.

Đầu tư bản thân là gì?
Đầu tư bản thân là gì?

Để có được nguồn cung cấp dồi dào về những ý tưởng có chất lượng cao, ổn định, bạn nên: mỗi tháng cố gắng mua ít nhất một đến hai cuốn sách để đọc, có thể bạn chưa được nhận nhiều kiến thức về nội dung của cuốn sách, nhưng bạn học được cách đọc nhanh bằng mắt, bạn học được tính kiên nhẫn để đọc hết từ đầu đến cuối một quyển sách. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn với số tiền nhỏ, bạn có thể tiếp cận với những kiến thức hay, bổ ích.

Hãy học tập kinh nghiệm từ những người thành công khi đã áp dụng đầu tư bản thân.

Chúng tôi sẽ lập cho bạn một trình tự để bạn có thể định hướng về những đầu tư bản thân nhé!

  • Hãy tưởng tượng cuộc sống mười năm nữa của bạn, bạn muốn bạn có cuộc sống như nào? Tức là bạn phải xác định được rõ mục tiêu bạn đầu tư vào bản thân để làm gì?
  • Bắt tay ngay vào việc lập kế hoạch cho thời gian mười năm tới của bạn. Bạn không thể phó mặc cuộc sống của bạn vào sự hên xui. Hãy ghi ra những gì bạn muốn có được cho bản thân, cho gia đình, cho chính cuộc sống của bạn.
  • Hãy để đam mê dẫn đường chỉ lối cho bạn, đừng ép mình gò bó vào những việc làm mình không thích. Đặt ra cho mình mục tiêu đôi khi không chỉ là tiếp thêm năng lượng mà còn là nguồn khơi gợi đam mê, ý tưởng sáng tạo cho bạn.
  • Thực hiện mục tiêu theo trình tự từng bước một, không nên nóng vội. Mỗi việc làm nhỏ đều thuộc vào hành trình đi xây dựng mục tiêu lớn là đầu tư bản thân.
  • Trong trường hợp nằm ngoài dự tính của bạn, hãy sẵn sàng đi đường vòng. Đường vòng suy cho cùng cũng chỉ là một con đường khác, chứ không đồng nghĩa là bạn từ bỏ mục tiêu của mình

Những thói quen để giúp đầu tư bản thân thành công là gì?

Người xưa đã có câu: “ giang sơn dễ đổi bản tính khó dời”. Bản tính là bản chất của mỗi con người, nó đi đôi với thói quen hằng ngày. Bản tính không thể thay đổi trong ngày một ngày hai được, nó là quá trình dần dần. Hãy bắt đầu học những thói quen dưới đây ngay từ hôm nay, nếu bạn muốn thành công trong việc đầu tư bản thân.

Không ngại vấp ngã, thất bại

Câu nói nổi tiếng có sức ảnh hưởng lớn nhất tới các bạn trẻ là câu nói của ông chủ Facebook – Mark Zuckerberg có nội dung như sau: rủi ro lớn nhất của con người chính là không dám đối mặt với rủi ro. Sống trong một thế giới luôn xảy ra biến động, con đường duy nhất đưa bạn đến gần hơn với thất bại đó là không dám chấp nhận rủi ro.

Hoàn thiện bản thân
Hoàn thiện bản thân

Thành công sẽ không đến với bạn nếu bạn cứ chỉ đứng im trong vùng an toàn mà bạn vạch sẵn. Để đạt được thành công khi áp dụng đầu tư bản thân, bạn phải không ngừng thử thách bản thân, coi thất bại là những bài học, trải nghiệm để làm đòn bẩy phát triển bản thân. Từ đó, bạn sẽ phát hiện được khả năng đang tiềm ẩn trong bạn

Đặt niềm tin đúng người, đúng chỗ.

Một công ty không thể thành công chỉ với một người. Bạn cũng không thể thành công nếu bên cạnh không có những cộng sự đáng tin cậy. Điều này thể hiện phong cách, kỹ năng làm việc nhóm. Nếu đang có ý định đầu tư bản thân từ việc lập một văn phòng hay công ty nhỏ, bạn nên học cách tôn trọng ý kiến của thành viên trong team bạn, tìm ra điểm tốt ở họ để bạn thwujc hiện được mục tiêu thông qua đó và đặt niềm tin được đúng chỗ. Đây là động lực lớn nhất từ người lãnh đạo team như bạn, để các thành viên trong nhóm có tinh thần phát huy được lợi thế của bản thân để hướng đến mục tiêu chung.

Luôn suy nghĩ tích cực

Cuộc sống không bao giờ chỉ có màu hồng, chẳng có con đường nào rải đầy hoa thơm, liệu bạn có tìm thấy một bông hồng không có gai? Chính vì thế, sự vấp, thất bại sẽ đến với bạn, thậm chí là xảy ra liên tục. Bạn mệt mỏi, ủ rũ, chán nản, kéo tinh thần sa sút một cách nghiêm trọng tưởng chừng như không còn sức lực để làm việc gì khác? Hãy thức tỉnh đi, hãy tiếp tục đầu tư bản thân. Vào những thời điểm như thế, hãy luôn nhìn vấn đề theo hướng tích cực, hãy luôn suy nghĩ rằng: nếu đứa trẻ không vấp ngã liệu nó có biết đi không? Hãy luôn vững tin vào chính bản thân mình. Chỉ khi bạn có lòng tin vào chính mình thì mới có tinh thần để cố gắng và phấn đấu. Chắc chắn thành công đang chờ bạn, chỉ có điều bạn có muốn đến tìm nó hay không thôi.

Sáng tạo

Bill Gates là người học hành không đầy đủ, chẳng có ai hướng dẫn ông làm giàu, nhưng hiện tại, tài sản của ông không ai có thể vượt qua. Nghĩa là, thành công không phải là đi con đường được vạch sẵn. Thành công là sự tìm tòi, khám phá ra điều mới mẻ và khẳng định thực lực của bản thân.

Không ngừng sáng tạo
Không ngừng sáng tạo

Chính vì thế, nếu không có sự sáng tạo thì bạn sẽ mãi giậm chân tại chỗ, không đột phá trên con đường tìm đến thành công. Vì vậy, hãy đầu tư bản thân bằng cách rèn luyện bản thân bằng những suy nghĩ logic, tư duy sáng tạo để đáp ứng yêu cầu mục tiêu “thành công” đang đòi hỏi bạn.

Chưa có gì là “đủ” khi đầu tư bản thân

Thành công của bạn là một công ty nhỏ, nhưng đối với người khác, thành công của họ là sáng lập ra tập đoàn lớn mạnh. Vì thế, thành công đối với mỗi người chưa bao giờ là đủ. Với những người như thế, họ luôn muốn đạt được những đỉnh cao mới, những thành công lớn lao hơn. Vì vậy, nếu chỉ biết bằng lòng với vị trí mình đang đứng, bạn sẽ bỏ qua những cơ hội mới, điều này gây cản trở việc học hỏi và đầu tư bản thân. Nếu có khả năng, hãy phát triển bản thân ở mọi lĩnh vực, không ngừng học hỏi để tạo bước ngoặt lớn cho cuộc sống.

Biết nhận lỗi khi làm sai

Người thành công sẽ không bao giờ thanh minh hay đổ lỗi cho người khác về sai lầm của mình. Họ luôn thừa nhận thất bại, đứng lên từ những sai lầm và cố gắng khắc phục nó để không bao giờ phải gặp lại nó lần thứ 2. Đầu tư bản thân không đơn thuần chỉ là thêm mới kiến thức, trong hành trình đó phải có sự khắc phục, sửa chữa những lỗi lầm của bản thân. “Không sợ dốt, chỉ sợ không dám mang cái dốt của mình đi tiêu diệt”, bạn có thể lấy câu nói này để khắc phục bản thân.

Luôn luôn trau dồi kiến thức

Cuộc sống là cuộc hành trình học hỏi những bài học lý thú. Đầu tư bản thân chính là việc không ngừng học hỏi mỗi ngày. Theo một nghiên cứu đã cho thấy 90% người giàu thành công bởi họ đã áp dụng phương pháp “đọc” bất cứ lĩnh vực nào họ muốn tìm hiểu 40 phút mỗi ngày để giúp trau dồi thêm kiến thức và các kỹ năng cho công việc. Vì vậy, hãy luôn dành thời gian để học hỏi và cải thiện bản thân để trưởng thành và tự tin hơn nhé!

Biết quan tâm xung quanh

Những người thành công luôn tự tạo dụng cho mình những mối quan hệ tốt đẹp nhất, họ chẳng bao giờ co cụm mình trong một căn nhà cô độc cả. Xây dựng một “ngôi nhà” mối quan hệ bền vững là một trong những bí quyết tạo nên thành công. Nhờ đó, họ gặp gỡ nhau, cùng nhau học hỏi và trao đổi kinh nghiệm. Hãy đầu tư bản thân bằng cách quan tâm đến mọi người.

Cố gắng giữ lời hứa

Giữ lời hứa chắc hẳn là một việc làm khó khăn nhất đối với con người. Chính vì vậy, việc cố gắng giữ được lời hứa đồng nghĩa với việc bạn đang tô đẹp danh dự của mình và tạo được sự tin tưởng với mọi người xung quanh. Điều này sẽ giúp bạn có thêm các mối quan hệ tốt đẹp. Đặc biệt nếu bạn đang muốn đầu tư bản thân và hướng đến thành công thì bạn phải đặt uy tín lên hàng đầu. Bởi lẽ, người thành công là người làm cho mọi người có thể tin tưởng.

Mỉm cười với cuộc sống
Mỉm cười với cuộc sống

Luôn luôn lắng nghe

Lắng nghe là điều không phải ai cũng có thể làm được, bởi bản chất của con người không ai là người muốn bị “dạy bảo” cả. Hãy luôn nhớ rằng, mỗi khi chúng ta lắng nghe và cảm thông người khác tức là chúng ta đang bắt đầu một cuộc trò chuyện và gây dựng các mối quan hệ. Điều này cũng là cách để bạn thể hiện rằng bạn đang tôn trọng đối phương. Đây chính là yếu tố quan trọng có thể giúp bạn thành công. Thành công đâu phải là thứ muốn là có, nó là cả một hành trình dài mà bạn phải luôn luôn lắng nghe những góp ý, những chỉ bảo để giúp bạn tiến bộ thêm từng ngày.

Đầu tư vào sức khỏe

Bác Hồ đã từng nói “Có sức khỏe là có tất cả, không sức khỏe là không có gì”. Nếu không có sức khỏe, chúng ta làm việc gì cũng sẽ rất khó khăn. Chúng ta cần chú ý rằng sức khỏe có hai phần, đó là sức tinh thần và sức khỏe thể chất. Khi ở độ tuổi trẻ, chúng ta thường rất coi thường sức khỏe. Ăn uống cũng như làm việc không điều độ. Chính vì vậy, càng ngày giới trẻ càng mắc bệnh rất nhiều.

Sức khỏe tinh thần và thể chất đều rất quan trọng đối với mỗi người. Chúng có quan hệ mật thiết với nhau. Chúng ta sẽ chẳng làm được gì nếu thể chất của chúng ta tốt nhưng tinh thần, suy nghĩ luôn uể oải cả. Chúng ta cần nên đảm bảo được hoạt động của hệ thần kinh và não bộ không phải chịu quá nhiều áp lực, không để bộ não luôn phải làm việc quá sức. Bên cạnh đó, chúng ta nên giữ cho mình một tinh thần thoải mái, dễ chịu. Hãy sắp xếp công việc và học tập một cách hợp lý để áp lực không bị tích tụ và dồn nén quá mức gây nên những căn bệnh về rối loạn tâm lý. Ngoài việc tập thể dục kết hợp với chế độ ăn lành mạnh thì đọc sách là một cách chăm sóc sức khỏe tinh thần vô cùng hiệu quả.

Rèn luyện mỗi ngày
Rèn luyện mỗi ngày

Do đó chúng ta nên dành ra thời gian để đầu tư đọc sách mỗi ngày nhiều hơn nữa. Chúng ta sẽ có được những giây phút thư giãn khi đọc những câu chuyện vui nhộn, hay để trí tưởng tượng được mộng mơ với những cuốn sách khoa học viễn tưởng,… Tầm quan trọng của sức khỏe tinh thần và thể chất thật sự rất lớn, chính vì vậy, ngay bây giờ, bạn cần chăm sóc bản thân ngay lập tức. Đây cũng chính là bạn đang đầu tư bản thân đó!

Những công việc mà bạn có thể tham khảo để có được một sức khỏe tốt nhất đó là:

  • Rèn luyện thể dục thể thao
  • Ngủ đủ giấc
  • Tự tạo cho mình chế độ ăn uống phù hợp
  • Không sử dụng các chất kích thích, gây nghiện. Hạn chế dùng máy tính, điện thoại,…
  • Khám sức khỏe định kỳ

Dù bạn có là ai đi chăng nữa, hãy đặt sức khỏe của bản thân lên hàng đầu. Không có gì quan trọng bằng chính bạn cả. Vì vậy, từ bây giờ hãy biết yêu thương, chăm sóc và phát triển chính bản thân mình. Thừa cân thì đến phòng gym, chăm chỉ luyện tập mỗi ngày rồi sẽ có thân hình đang mơ ước. Nếu bản thân mình gầy gò quá thì cũng nên đi tập, kết hợp chế độ ngủ đủ giấc, ăn đủ chất thì tự cơ thể sẽ được cải thiện lên nhanh chóng.

Ngoài ra, bạn cũng nên điều chỉnh cho mình và những người thân, bạn bè xung quanh thói quen đi khám tổng hợp định kỳ bởi đó là phương án tốt nhất giúp bạn và người thân kịp thời nhận biết được bệnh tật một cách nhanh chóng nhất và đưa ra được phương pháp điều trị sớm.

Đầu tư vào tri thức

Bên cạnh sức khoẻ thì tri thức là phần không thể thiếu khi chúng ta muốn là người sống có ích cho xã hội. Nhưng điều đó không hề đơn giản chút nào. Đâu phải ai cũng có thể làm tốt được cả 2 việc đó cùng một lúc. Nếu chỉ là những kiến thức thầy cô dạy trên lớp thì không thể đủ để chúng ta giải những bài toán của “trường đời” được. Chúng ta còn cần phải học thêm Ngoại ngữ hoặc những thứ tiếng khác. Những giờ học ngoại ngữ trên lớp của bạn liệu có đủ hiệu quả? Việc học ngoại ngữ không bao giờ là đủ và cũng chẳng bao giờ cảm thấy thừa, nhất là đối với thời đại hiện đại hiện nay. Nên nếu bạn chưa thuần thục Tiếng Anh ở mức mong muốn, hãy cải thiện nó. Nếu bạn thích một ngoại ngữ nào đó, đừng ngần ngại mà hãy đầu tư ngay lập tức để học thêm nó.

Nỗ lực
Nỗ lực

Hầu như sinh viên Đại học, Cao đẳng bây giờ đa số đi làm thêm partime. Thế nhưng theo số liệu thì cứ 20 sinh viên thì lại có 19 bạn nghỉ việc khi chưa làm đến tháng thứ 3. Lý do là bởi vì họ luôn có suy nghĩ, tư tưởng muốn tìm đến những điều mới mẻ khác. Tuy nhiên, trước khi nhận làm một công việc nào đó, các bạn cần phải xác định được rõ ràng mục tiêu của bạn khi bắt đầu với công việc này là gì? Bạn sẽ thu về được gì, học thêm được những gì khi làm công việc này. Kể cả 3 năm hay thậm chí là 1 ngày thì ít nhất bạn cũng phải học được điều gì đó khi bạn rời đi, bạn phải  làm sao để thời gian của mình bị uổng phí một cách vô ích. Đó cũng là chiến thuật đầu tư bản thân hay mà bạn có thể tham khảo

Và những gì bạn nhận được có thể là kiến thức, kinh nghiệm, cách để bạn ngày càng trở nên hoàn hảo hơn về chuyên môn lẫn cách giao tiếp trong xã hội.

Ngoài ra, hãy đừng ngại ngần khi phải làm những công việc không lương, điển hình như tình nguyện hoặc thực tập sinh. Bởi đó là cách dễ dàng nhất để bạn có thể được làm thử tất cả mọi việc liên quan đến kiến thức bạn được học ngược lại, khi làm, công việc sẽ cho bạn rất nhiều kiến thức mà trong trường học không thể dạy cho bạn.

Tuổi trẻ thì không được ngại học, càng học bạn sẽ càng cảm thấy kỹ năng của mình còn thiếu rất nhiều thứ, và khi nhận ra còn thiếu nhiều thứ thì bạn sẽ lại càng muốn học. Vì quá trình học là quá trình không có điểm dừng. Vì vậy, đây là một món đầu tư sinh lời rất nhiều cho bạn, bạn đầu tư bản thân, vào chính con người bạn mà bạn không hề phải bỏ phí cho ai cả, hơn nữa, việc bạn nhận lại là thu về cho mình kiến thức.

Đầu tư vào mối quan hệ xã hội

Cahwngr có gì là tự nhiên, và cũng không bao giờ tự nhiên có câu “Thứ nhất quan hệ, thứ nhì tiền tệ”. Mối quan hệ là thứ tồn tại duy nhất khiến chúng ta gặt hái được rất nhiều điều quý giá. Có những mối quan hệ được gọi là chất lượng ví dụ như làm quen được với những con người giỏi, người tốt, chúng ta sẽ có xu thế mong muốn được như họ. Rồi chẳng mấy chốc, ta sẽ học theo họ và trở thành chính ta nhưng là một phiên bản khác, giỏi hơn, hoàn hảo hơn

Nghỉ ngơi
Nghỉ ngơi

Mỗi con người trên thế giới đều có thể giỏi, nhưng không một ai có thể giới hoàn hảo cả. Vì vậy, cần phải biết mở rộng các mối quan hệ để phát triển đức tính và hiểu biết. Và chúng ta có thể học được cách duy trì được bất cứ mối quan hệ nào khác

Chúng ta cần có một vài người bạn có thể hợp tác trên sự tin cậy. Sự thành đạt của mỗi người không có khả năng thành công cao khi đi 1 mình, phần lớn là có sự giúp đỡ của những người xung quanh. Vì thế, nếu biết quy tụ chung quanh mình những người có tài sản cả về vật chất lẫn tinh thần thì đó chính là cốt lõi cho sự thành công của bạn đặc biệt nếu bạn là những người làm kinh doanh. “Bạn của bạn cũng là bạn ta”, chính vì vậy, đừng ngại giao tiếp với những người không quen. Câu chào của bạn chính là cách bạn đang đầu tư bản thân! Hãy dẹp bỏ rào cản bạn tự tạo ra đối với những người xung quanh, thay vào đó là bức tường kết nối các mối quan hệ của bạn

Đầu tư vào ngoại hình

Không một ai là không thích cái đẹp. Vẻ đẹp của con người được biểu hiện qua rất nhiều cách mà dễ dàng nhận thấy nhất đó chính là vẻ bề ngoài. Ấn tượng đầu tiên của mọi người về bạn khi chưa tiếp xúc chắc chắn là từ vẻ bề ngoài. Chắc chắn một điều đó là những người có vẻ bề ngoài ưa nhìn đều chiếm được cảm tình tốt hơn. Vẻ ngoài này không chỉ đơn giản ở khía cạnh gương mặt…mà còn là một thứ tổng quát hơn. Cách chúng ta trang điểm, kiểu tóc và đặc biệt là bộ trang phục bạn mặc mỗi ngày đều có thể nói lên một phần về con người bạn. Vậy nên hãy dành thời gian để trang điểm, lọn lựa những bộ trang phục và kiểu tóc đẹp, phù hợp với gương mặt giúp bản thân được gọn gàng, chỉnh chu và đẹp đẽ hơn trong mắt người khác.

Suy nghĩ tích cực
Suy nghĩ tích cực

Tóm lại, tất cả những khoản mục đầu tư cho bản thân bạn nghe có vẻ rất tốn kém. Chúng có thể chiếm nhiều thời gian và tiền bạc của chúng ta. Nhưng chúng đều là những thứ vô cùng quan trọng và rất cần thiết. Dĩ nhiên, chúng là công cụ để giúp chúng ta trở thành một con người tốt hơn, hoàn thiện hơn. Chính vì thế, khoản bạn dành ra để đầu tư bản thân là khoản sinh lời không bao giờ lỗ.

Tổng kết

Trên đây là những kiến thức, thông tin liên quan đến việc đầu tư bản thân mà chúng tôi đã cố gắng hoàn thiện bài viết một cách chỉnh chu và chi tiết nhất để bạn đọc dễ theo dõi. Đầu tư bản thân là một khoản đầu tư không hề có bài học cụ thể, bởi nó chính là kinh nghiệm đúc kết từ bản thân mỗi người. Người nào càng chịu khó học hỏi, tìm tòi, vươn lên trong cuộc sống thì người đó càng là những người dành được thắng cuộc trong khoản đầu tư này. Hãy tự tin và cố gắng hết sức mình để trở thành một người như mong muốn. Chúng ta luôn e ngại vì trong đầu không biết liệu có thành công hay không? Không làm, không đầu tư, chỉ ngôi nghĩ, tưởng tượng ra những điều tồi tệ thì sao có thể thành công được? Hãy thức tỉnh ngay lập tức, bắt tay vào hoàn thiện bản thân bằng cách đầu tư bản thân. Cuối cùng, xin chúc bạn đọc thành công với khoản đầu tư này!

>
Scroll to Top
0 Shares
Tweet
Share
Pin
Share