Bật Mí Cho Bạn Tất Tần Tật Về Đầu Tư Thông Minh

Hiện nay, một trong những cách để trở nên giàu có nhanh chóng đó chính là đầu tư. Tuy nhiên đầu tư vào đâu, đầu tư bằng cách nào để có thể mang về lợi nhuận là câu hỏi mà không phải ai cũng có thể trả lời được. Nếu bạn biết cách đầu tư thông minh thì những câu hỏi trên sẽ không thể làm khó được bạn. Ngoài ra, khi biết cách đầu tư thông minh thì bạn sẽ có biện pháp cho mình trong việc quản lý thời gian cũng như quản lý dòng tiền, nguồn tiền của mình một cách hiệu quả, từ đó các mục tiêu, định hướng tương lai về tài chính của bạn cũng sẽ trở nên rõ ràng hơn. Hiểu được nhu cầu tìm hiểu của các bạn, ngày hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho bạn tất tần tật thông tin về đầu tư thông minh, để bạn có thể có được cho mình một cách nhìn khác về đầu tư.

Đầu tư thông minh là gì?

Giả sử hiện tại bạn đã kiếm được một số tiền nhất định sau một vài năm vất vả làm việc. Tuy nhiên bạn lại đang không có ý định mua sắm những thứ như nhà, xe,… hay những thứ có giá trị lớn khác và dự định của bạn là sẽ để dành khoản tiền ấy hoặc là gửi ngân hàng, hoặc là để trong két sắt. Tuy gửi ngân hàng là một biện pháp đầu tư khá an toàn nhưng nếu sử dụng phương pháp này, số tiền mà bạn kiếm được sau một khoảng thời gian dài vẫn rất là ít. Vì thế, nhiều người đã tìm hiểu và học hỏi về những hình thức đầu tư khác để nhằm tìm kiếm cho mình một cách đầu tư phù hợp và mang lại nguồn lợi nhuận lớn hơn so với số tiền lãi kiếm được khi gửi ngân hàng.

Đầu tư thông minh giúp bạn kiếm lời một cách ổn định
Đầu tư thông minh giúp bạn kiếm lời một cách ổn định

>>> Xem thêm bài viết: Chiến Lược Đầu Tư Thông Minh Cho Người Mới Bắt Đầu

Đầu tư sinh lời khá nhiều có thể kể đến như: Đầu tư cho việc thành lập công ty, đầu tư tài chính, đầu tư 4.0, đầu tư vàng, đầu tư bitcoin, đầu tư cổ phiếu, đầu tư forex, ngoại hối, đầu tư bất động sản, đầu tư trái phiếu,… Việc đầu tư đó có thể coi là một hình thức đầu tư thông minh. Vì thế bạn có thể hiểu, đầu tư thông minh có nghĩa là bạn sử dụng tiền của bạn vào đúng kênh đầu tư phù hợp với chính bạn để từ đó có thể tìm kiếm một nguồn lợi nhuận chắc chắn, thu lợi cao, vốn ít và rủi ro có thể được kiểm soát ở mức ổn định.

Một định nghĩa khác của đầu tư thông minh có thể hiểu là bạn sẽ đầu tư theo kiểu mang về lãi suất kép, tức là đầu tư một cách dài hạn chứ không phải đầu tư theo kiểu ngắn hạn để mang về lợi nhuận nhanh chóng. Đầu tư thông minh sẽ giúp bạn biến một số tiền ít thành một con số lớn một cách ổn định, lâu dài.

Những yếu tố cần có để học cách đầu tư thông minh

Đầu tư sẽ được nhiều người hiểu theo hướng là tốn rất nhiều vốn cùng với thời gian, công sức đồng thời tính rủi ro cũng rất cao. Tuy nhiên đầu tư hay đầu tư thông minh sẽ sẽ an toàn và đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn có thể có được những yếu tố sau:

Đầu tư thông minh là bạn phải biến nguồn vốn của mình thành lãi suất kép: bạn phải hiểu, lãi suất kép là loại lãi suất mà sẽ lấy tiền lãi từ kỳ trước, cộng vào số tiền vốn của bạn để tính lãi cho kỳ sau. Vì thế, để có được nguồn tiền ngày càng lớn theo hình thức lãi suất kép này thì bạn phải kiên trì, đồng thời cần có thêm một chút kiến thức toán học để có thể tính toán được tiền bạc cũng như những biến động kinh tế xảy ra đối với tiền hay tài khoản của bạn.

Đầu tư thông minh là bạn phải hy sinh: ở đây hy sinh có nghĩa là bạn sẽ phải giảm bớt những thú vui nhất thời như mua sắm, shopping để có thể dành tiền và liên tục đầu tư. Cùng với đó, bạn cần học cách đối đầu với sự nhàm chán cũng như rủi ro. Bởi vì như đã nói ở trên, thời gian cho đầu tư thông minh rất dài và bạn phải chịu đựng cảm giác này từ vài tháng cho đến vài năm cho đến lúc tiền đổ vào tài khoản.

Hãy hợp tác để cùng đầu tư tài chính: nếu bạn là một người đã có kha khá kiến thức về đầu tư thì đầu tư thông minh sẽ là lúc bạn có thể tìm kiếm cho mình cơ hội hợp tác với một đơn vị đầu tư, đơn vị này sẽ là nơi có kiến thức, chuyên môn cũng như kinh nghiệm lâu năm để mang số tiền của bạn đi đầu tư và mang về lợi nhuận lớn.

Nếu bạn có thể đáp ứng đủ những yêu cầu trên thì đã đến lúc bạn trở thành một người đầu tư thông minh rồi đấy.

Đầu tư thông minh đòi hỏi nhiều kỹ năng
Đầu tư thông minh đòi hỏi nhiều kỹ năng

Những nguyên tắc cần biết khi đầu tư thông minh

Khi hướng đến đầu tư thông minh, sẽ có một số nguyên tắc mà bạn cần tuân theo để đảm bảo con đường đi của bạn là đúng hướng và có thể tránh được những rủi ro không đáng có có thể xảy ra.

Chỉ đầu tư vào lĩnh vực mà mình am hiểu

Nhiều người đã chỉ vì tin lời người quen hay các thông tin không chính xác mà đã đổ hàng đống tiền vào một lĩnh vực nào đó để rồi mất trắng không còn gì. Lời khuyên cho bạn ở đây là hãy chỉ đầu tư vào lĩnh vực mà bạn thực sự am hiểu để có được cái nhìn toàn diện, chắc chắn từ đó hạn chế rủi ro đến số tiền mà bạn đang có. Nếu muốn đầu tư vào một lĩnh vực mới, bạn hãy học nó, nghiên cứu kỹ về cơ chế hoạt động, về cơ chế luật và pháp lý, về quá trình thu hồi vốn và cách thức giao dịch để đưa ra quyết định đúng đắn, tránh gặp phải trường hợp “tiền mất tật mang”

Không vội tin những nhà môi giới đầu tư không có kinh nghiệm

Có khá nhiều người đã tìm đến các công ty môi giới đầu tư với mong muốn được tư vấn cũng như tìm kiếm được cho bản thân một kênh đầu tư phù hợp. Tuy nhiên cùng với xu hướng đầu tư ngày càng nhiều thì các công ty ma về môi giới cũng xuất hiện nhan nhản như nấm sau mưa. Những trung tâm môi giới này không hề có giấy phép hoạt động kinh doanh và đương những những “nhà môi giới” trong những trung tâm này không hề có một chút kiến thức chuyên môn nào. Vì thế mà trước khi tìm đến các trung tâm để có thể tìm kiếm nơi đầu tư, bạn phải tìm hiểu kỹ cũng như kiểm tra đầy đủ giấy tờ chứng nhận của những cơ quan này.

Đầu tư thông minh là có kế hoạch rõ ràng và kiên nhẫn

Kế hoạch sẽ luôn đi kèm với sự kiên nhẫn. Khi bạn đã có một kế hoạch rõ ràng cho sự đầu tư của mình, cho dòng tiền di chuyển như thế nào một cách dài lâu thì bạn phải tin tưởng nó cũng như tin tưởng kênh đầu tư mà bạn rót vốn vào. Khi đã có đủ sự kiên nhẫn cần thiết thì bạn có thể chờ đợi được đến lúc số dư trong tài khoản đầu tư của bạn tăng lên chóng mặt rồi đấy.

Trở thành nhà đầu tư thông minh là điều không dễ
Trở thành nhà đầu tư thông minh là điều không dễ

Làm thế nào để trở thành một nhà đầu tư thông minh

Để trở thành một nhà đầu tư thông minh thì bạn sẽ phải học và thuộc những nguyên tắc sau:

Tìm được biên độ an toàn: Biên độ an toàn sẽ giúp cho bạn có thể tìm được điểm dừng đúng lúc mà không lún sâu vào các khoản đầu tư mang lại lợi nhuận lớn trước mắt nhưng lại tiềm ẩn quá nhiều những rủi ro. Ngay cả những nhà đầu tư lâu năm và chuyên nghiệp thì họ cũng sẽ biết cách tự tạo cho mình một biên độ an toàn riêng. Biên độ này không chỉ giúp bạn biết điểm dừng mà còn cho bạn chiếc chìa khóa để vượt qua những giai đoạn khủng hoảng của thị trường do những giai đoạn bong bóng trước đó gây nên.

Kiên định với mục tiêu: có những nhà đầu tư xổi gọi là những nhà đầu tư lướt sóng. Những nhà đầu tư này mong muốn giàu lên nhanh trong một thời gian ngắn, và thông thường thì những người này là những người gặp thất bại cao bởi thị trường là luôn thay đổi, thậm chí không phải tính theo ngày mà cả từng phút, từng giây. Vì thế, mọi người hãy luôn kiên định với mục tiêu ban đầu mà mình đề ra, không nên vội vàng mua vào hay bán ra một cách vội vã theo biến động tạm thời của thị trường bởi những người kiên trì sẽ luôn có được phần thưởng xứng đáng.

Không bao giờ bỏ trứng vào một giỏ: đây là một câu tục ngữ đúng trong rất nhiều những lĩnh vực khác nhau và đặc biệt đúng trong đầu tư. Tuy là nguyên tắc phổ biến và cơ bản nhưng đây lại là lỗi mà nhiều nhà đầu tư mắc phải. Khi bạn bỏ trứng vào một giỏ, hay nói thẳng là để hết tiền đầu tư vào chỉ một lĩnh vực, thì khi có biến động xảy ra, khả năng lớn là bạn sẽ mất tất cả trong cùng một lúc.

Tính táo khi lựa chọn và không quyết định theo cảm tính: Cảm xúc là một thứ đáng sợ có thể điều khiển được cả lý trí của con người. Trong đầu tư cũng vậy, khi một vài biến động xảy ra, các nhà đầu tư thường có xu hướng sợ hãi, từ đó sẽ đưa ra quyết định mua vào hay bán ra một cách cảm tính. Bạn cần học cách kiểm soát điều này bởi đây là một hành động vô cùng nguy hiểm, khiến khoản tiền đầu tư của bạn có thể mất sạch bất cứ lúc nào.

Mua bảo hiểm và lập ra quỹ dự phòng: Việc lo lắng cho các khoản đầu tư của bạn từ sớm sẽ không bao giờ là thừa. Những khoản bảo hiểm và quỹ dự phòng từ sớm sẽ là một chỗ dựa cho bạn khi thị trường lao dốc. Nếu không may biến động quá lớn thì ít nhất bạn cũng sẽ vớt vát được một chút gì đó từ những khoản dự phòng từ sớm này.

Cần có quỹ dự phòng cho mọi trường hợp
Cần có quỹ dự phòng cho mọi trường hợp

Lời kết

Đầu tư thông minh là một cách đầu tư sẽ mang về cho bạn nguồn lợi lâu dài và ổn định. Tuy nhiên học đầu tư thông minh là không hề đơn giản và phải tốn khá nhiều công sức cũng như sự rèn luyện, tuy nhiên thành quả nhân về sẽ thực sự đáng giá. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi về đầu tư thông minh sẽ mang lại cho bạn những kiến thức hữu ích. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về đầu tư hay các lĩnh vực đầu tư thì hãy comment ở dưới để chúng tôi có thể giải đáp cho bạn. Chúc bạn sẽ tìm được hướng đi cho cách đầu tư thông minh và thu được nhiều lợi nhuận từ các kênh đầu tư nhé.

>
Scroll to Top
0 Shares
Tweet
Share
Pin
Share